[hóa 12] amin khó

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9.10cd Câu 57: Số amin thơm bậc một ứng với công thức phân tử C7H9N là
A.3. B. 2. C. 5. D. 4.
10.09cd Câu 6: Số đồng phân cấu tạo của amin bậc một có cùng công thức phân tử C4H11N là
A.4. B. 2. C. 5. D. 3.
11.CD08Câu 6: Cho 5,9 gam amin đơn chức X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y. Làm bay hơi dung dịch Y được 9,55 gam muối khan. Số công thức cấu tạo ứng với công thức phân tử của X là
A.5. B. 4. C. 2. D. 3.
12.CD08Câu 23: Cho các chất: phenol, anilin, phenylamoni clorua, natri phenolat, etanol. Số chất trong dãy pư với NaOH (trong dung dịch) là
A.3. B. 2. C. 1. D. 4.
13.Cd07Câu 37: Để trung hòa 25 gam dd của một amin đơn chức X nồng độ 12,4% cần 100ml dung dịch HCl 1M. Ctpt của X là
A.C3H5N. B. C2H7N. C. CH5N. D. C3H7N.
14.10b Câu 27: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một amin no, mạch hở X bằng oxi vừa đủ, thu được 0,5 mol hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Cho 4,6 gam X tác dụng với dung dịch HCl (dư), số mol HCl phản ứng là
A.0,1. B. 0,4. C. 0,3. D. 0,2.
15.
 
B

barbiesgirl

11.CD08Câu 6: Cho 5,9 gam amin đơn chức X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y. Làm bay hơi dung dịch Y được 9,55 gam muối khan. Số công thức cấu tạo ứng với công thức phân tử của X là
A.5. B. 4. C. 2. D. 3.
ta có namin=nHCl=(9,55-5,9 )/36,5=0,1mol---->Mtb=59---->R=43--->C3H9N
đồng phân tự viết nhá
12.CD08Câu 23: Cho các chất: phenol, anilin, phenylamoni clorua, natri phenolat, etanol. Số chất trong dãy pư với NaOH (trong dung dịch) là
A.3. B. 2. C. 1. D. 4.
2 hay sao ý :phenol,phenylami...,
13.Cd07Câu 37: Để trung hòa 25 gam dd của một amin đơn chức X nồng độ 12,4% cần 100ml dung dịch HCl 1M. Ctpt của X là
A.C3H5N. B. C2H7N. C. CH5N. D. C3H7N.
ta có mamin=12,4*25/100=3,1
---->Mtb=3,1:0,1=31--->CH5N
 
B

buimaihuong

9.10cd Câu 57: Số amin thơm bậc một ứng với công thức phân tử C7H9N là
A.3. B. 2. C. 5. D. 4.

đáp án: A

chú ý: amin thơm là amin có nhóm nguyên tử N liên kết trực tiếp với cacbon của vòng benzen

10.09cd Câu 6: Số đồng phân cấu tạo của amin bậc một có cùng công thức phân tử C4H11N là
A.4. B. 2. C. 5. D. 3.

đáp án: A

11.CD08Câu 6: Cho 5,9 gam amin đơn chức X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y. Làm bay hơi dung dịch Y được 9,55 gam muối khan. Số công thức cấu tạo ứng với công thức phân tử của X là
A.5. B. 4. C. 2. D. 3.

như bạn trên làm $C_{3}H_{9}N$

đồng phân: 4 \Rightarrow d.án: D

14.10b Câu 27: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một amin no, mạch hở X bằng oxi vừa đủ, thu được 0,5 mol hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Cho 4,6 gam X tác dụng với dung dịch HCl (dư), số mol HCl phản ứng là
A.0,1. B. 0,4. C. 0,3. D. 0,2.

ct amin no mạch hở: $C_{n}H_{2n+2+k}N_{k}$

ta có : $0,1.(n+n+1+0,5k+0,5k)=0,5$
$2n+k=4$
chọn k = 2, n = 1
\Rightarrow $CH_{6}N_{2}$

\Rightarrow $n_{amin} = 0,1 = n_{HCl}$

đáp án: A
 
D

dhbk2013

12.CD08Câu 23: Cho các chất: phenol, anilin, phenylamoni clorua, natri phenolat, etanol. Số chất trong dãy pư với NaOH (trong dung dịch) là
A.3. B. 2. C. 1. D. 4.

Gợi ý :
Tổng số chất tác dụng với NaOH gồm 3 chất : Phenol, Phenylamoni Clorua, Natri phenolat


9.10cd Câu 57: Số amin thơm bậc một ứng với công thức phân tử C7H9N là
A.3. B. 2. C. 5. D. 4

Gợi ý : Câu này chọn A hoặc D đều được nhé !!
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, sau khi có phản ánh của dư luận về đề thi tuyển sinh cao đẳng môn Hóa học (khối A, B) năm 2010, Bộ đã yêu cầu Ban đề thi môn Hóa học tiếp thu và giải trình, đồng thời tham khảo ý kiến các chuyên gia và có ý kiến như sau:
Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Bộ sẽ không tính điểm câu 52 (mã 516) trong Đề thi cao đẳng môn Hóa học và số điểm của câu này (0,2 điểm) được chia đều cho các câu còn lại.
Cụ thể, câu 52 (Mã 516) đề thi Hóa học cao đẳng như sau: Số amin thơm bậc một ứng với công thức phân tử C7H9N là : A.2; B.4; C.5; D.3. Theo đáp án đã công bố trước đây của Bộ, câu 52 (mã đề 516) là B.4. Trong khi đó nhiều giáo viên và học sinh lại cho rằng đáp án đúng phải là D.3.
Như vậy, bài làm của thí sinh sẽ tính điểm 10 cho 49 câu.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

14.10b Câu 27: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một amin no, mạch hở X bằng oxi vừa đủ, thu được 0,5 mol hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Cho 4,6 gam X tác dụng với dung dịch HCl (dư), số mol HCl phản ứng là
A.0,1. B. 0,4. C. 0,3. D. 0,2.
amin no, mạch hở \Rightarrow [TEX]C_nH_{2n+2+x}N_x[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+2+x}N_x+ O_2 \Rightarrow nCO_2+\frac{2n+2+x}{2}H_2O+\frac{x}{2}N_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2n+x=4[/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{x=2\\n=1}[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_6N_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2n_{CH_3N_2}=n_{HCl}=2.\frac{4,6}{43}=0,2 mol[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom