[Hóa 12] Amin, giải chi tiết nhé.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) đốt cháy các đồng đẳng của metylamin, người ta thấy tỉ lệ thể tích các khí và hơi nước Vco2 : Vh2o sinh ra bằng 2 : 3. Xác định CTPT của amin.

Câu 2) một hợp chất chứa các nguyên tố C, H, O, N có phân tử khối bằng 89. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất thu được 3 mol CO2, 0,5 mol N2 và a mol hơi nước. CTPT của A
 
N

nhan_10051994

1) dat ct la CnH2n+3N suy ra n = 3 suy ra ctpt C3H9N
2) dat ctpt la CxHyOzNa
ta co x = 3 va a = 1 suy ra 16z + y = 39 suy ra z = 2 y = 7 suy ra ctpt la C3H7O2N
 
Top Bottom