[hóa 11]

H

hoatuyet306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để điều chế 1 tấn axit photphoric 50% với hiệu suất phản ứng 90% thì khối lượng quặng photphoric chứa 73% Ca3(PO4)2 là:
  • 790,8kg
  • 878,7kg
  • 1204kg
  • 641,45kg
Mac du giai ra nhung so chenh lech wa nhieu! ban nao giai cho ket qua dung dum minh ti.
 
T

thanhnghia399

ai biết thì vào giải giúp, mọi người đang cần sự giúp đỡ mà sao không thấy ai và giúp cả thế này
 
A

alexandertuan


mH3PO4=$\dfrac{1*50}{100}$=0,5 tấn
m lý thuyết=0,56 tấn
Ca3(PO4)2 + 3H2SO4 (đặc)........2H3PO4+ 3CaSO4
310----------------------------196
0,8857-------------------------0,56
m lý thuyết Ca3(PO4)2=1,21 tấn
 
Top Bottom