[hoa 11]

Status
Không mở trả lời sau này.
S

songjekyung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ ơgenol (trong tinh dầu hương nhu) điều chế được từ metylơgenol (M = 178 g/mol) là chất dẫn dụ côn trùng. Kết quả phân tích nguyên tố của metylơgenol cho thấy: %C = 74,16%; %H = 7,86%, còn lại là oxi. Xác định công thức phân tử của metylơgenol.
  • C11H14O2
  • C11H14O3
  • C11H14O
  • C10H14O2
b nào biết! giúp m cách giải với nha! thanks nhìu nhìu
 
T

toletbygonebebygone

theo mình thì bài này đoán đi chứ hok cần giải đâu .......giải cũng ra như có khi hơi mắc công
vì đâu lak tecpen nên có công thức tổng quát lak : (C5H8)n
vậy câu D nha ( vì 10 chia hết cho 5 ,,còn 11 thì hok chia hết )
 
H

huutrang93

[TEX]n_C:n_H:n_O=\frac{%C}{12}:\frac{%H}{1}:\frac{%O}{16}=6,18:7,86:1,12375=11:14:2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (C_{11}H_{14}O_2)_a[/TEX]
[TEX]178a=178 \Rightarrow a=1 \Rightarrow A: C_{11}H_{14}O_2[/TEX]
 
S

songjekyung

cách tính của b rất nhanh! ĐA D sai rồi! ý A là đúng. M vừa tính xong. b có thể xem lại đc k?và dạy cho m phương pháp giải nhanh với!
 
G

gororo

cách tính của b rất nhanh! ĐA D sai rồi! ý A là đúng. M vừa tính xong. b có thể xem lại đc k?và dạy cho m phương pháp giải nhanh với!
Cái này đã nói rõ trong SGK rồi đấy bạn.
Cách của hữu trang là thông qua CT đơn giản nhất (nhưng làm hơi tắt).
Còn 1 cái ko qua CTĐGN thì làm như sau:
Đặt CT của chất là CxHyOz.
Ta có:%O=17,98%
12x/178=0,7416 =>x=11
y/178=0,0786 =>y=14
16z/178=0,1798 =>z=2
=>Chất cần tìm là C11H14O2
Cách này nhanh hơn cái thông qua CTĐGN do tìm đc trực tiếp chỉ số!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom