Hóa 11 hoá 11

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa hoàn toàn 0,135g HCHC A rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình 1 chứa H2SO4 đặc và bình 2 chứa KOH, thì thấy bình 1 tăng thêm 0,117g, bình 2 tăng lên 0,396g. Ở thí nghiệm khác, khi nung 1,35g hợp chất A với CuO thì thu được 11,2ml khí nitơ (đktc). Tính thành phần phần trăm các nguyên tố có trong phân tử A.
Cho mình cám ơn ạ
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Khối lượng bình 1 tăng là khối lượng của H2O -> nH = 2nH2O = 2.0,117/18 = 0,013 mol
Khối lượng bình 2 tăng là khối lượng của CO2 -> nC = nCO2 = 0,396/44 = 0,009 mol
Số mol N trong 0,135 gam hợp chất hữu cơ A là: nN = nN2 = 2.0,112/22,4.10 = 0,001 mol
%(m)C = (12.0,009.100%)/0,135 = 80%
%(m)H = (1.0,0013.100%)/0,135 = 9,63%
%(m)N = (14.0,001.100%)/0,135 = 10,37%
%(m)O = 100% - (80% + 9,63% + 10,37%) = 0%
-> CTPT: C9H13N
 

thienan85

Học sinh mới
20 Tháng chín 2023
1
0
1
16
TP Hồ Chí Minh
Khối lượng bình 1 tăng là khối lượng của H2O -> nH = 2nH2O = 2.0,117/18 = 0,013 mol
Khối lượng bình 2 tăng là khối lượng của CO2 -> nC = nCO2 = 0,396/44 = 0,009 mol
Số mol N trong 0,135 gam hợp chất hữu cơ A là: nN = nN2 = 2.0,112/22,4.10 = 0,001 mol
%(m)C = (12.0,009.100%)/0,135 = 80%
%(m)H = (1.0,0013.100%)/0,135 = 9,63%
%(m)N = (14.0,001.100%)/0,135 = 10,37%
%(m)O = 100% - (80% + 9,63% + 10,37%) = 0%
-> CTPT: C9H13N
Dạ cho em hỏi ở chỗ nH với nN sao mình lại nhân với 2 vậy ạ?
 
Top Bottom