[hóa 11] Xi măng

B

buiquoctu1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các silicat của canxi có thành phần: 73,7% CaO, 26,3% SiO2 và 65,1% CaO, 34,9% SiO2 là những thành phần chính của xi măng Pooclăng. Trong mỗi hợp chất silicat trên, 1 mol SiO2 kết hợp với:
  • 3 mol và 2 mol CaO
  • 2 mol và 3 mol CaO
  • 3 mol và 1,5 mol CaO
  • 2,8 mol và 2 mol CaO
ai giup voi,,,........................................................................

smileandhappy1995 said:
chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
Không đặt tiêu đề chung chung không phản ánh được nội dung bài viết!
Chú ý tiếng Việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Các silicat của canxi có thành phần: 73,7% CaO, 26,3% SiO2 và 65,1% CaO, 34,9% SiO2 là những thành phần chính của xi măng Pooclăng. Trong mỗi hợp chất silicat trên, 1 mol SiO2 kết hợp với:
3 mol và 2 mol CaO
2 mol và 3 mol CaO
3 mol và 1,5 mol CaO
2,8 mol và 2 mol CaO
Lấy tỉ lệ $n_{CaO}:n_{SiO_2}=\frac{73,7}{56} : \frac{26,3}{60} = 3:1$
và $n_{CaO}:n_{SiO_2}=\frac{65,1}{56} : \frac{34,9}{60} = 2:1$
 
Top Bottom