[hóa 11]xác định ct

K

keepsmile123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp 2anken hơn kém nhau 14 đvc có khối lượng 1.02g và cho tất cả sp cháy hấp thụ vào 500ml dd Ba(OH)2 0.2M thấy tạo thành 15.76g kết tủa.ct 2 anken là :
A.C2H4,C3H6 B.C3H6,C4H8 3C.cả A hoặc B D.không xđ được

chú ý : [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

aloha147

2anken hơn kém nhau 14 đvc <=>2anken liên tiêp<=> CTPT la CnH2n (n la n trung bình)
nBa(OH)2=0,1 mol
nBaCO3=0,08 mol
Th1:nCO2>nBa(OH)2
ta tính đc nCO2=0,12 mol =>mC/CnH2n=1,44(g)>mCnH2n=1,02(g) =>>(loại)

TH2:nCO2<nBa(OH)2
=>nH2O=nCO2=nBaCO3=0,08 mol
=>nC/CnH2n=nCO2=0,08mol =>>mC/CnH2n=0,96(g) =>>mH/CnH2n=0,06(g) =>nH/CnH2n=0,06mol

đên đay chăng biêt làm thế nào đc nữa:-SS:-SS:-SS:-SS:)|:)|
moi người giúp minh cái:D:D:D
 
N

nguyenminhduc2525

2anken hơn kém nhau 14 đvc <=>2anken liên tiêp<=> CTPT la CnH2n (n la n trung bình)
nBa(OH)2=0,1 mol
nBaCO3=0,08 mol
Th1:nCO2>nBa(OH)2
ta tính đc nCO2=0,12 mol =>mC/CnH2n=1,44(g)>mCnH2n=1,02(g) =>>(loại)

TH2:nCO2<nBa(OH)2
=>nH2O=nCO2=nBaCO3=0,08 mol
=>nC/CnH2n=nCO2=0,08mol =>>mC/CnH2n=0,96(g) =>>mH/CnH2n=0,06(g) =>nH/CnH2n=0,06mol

đên đay chăng biêt làm thế nào đc nữa:-SS:-SS:-SS:-SS:)|:)|
moi người giúp minh cái:D:D:D
đúng rồi bạn à Ba(OH)2 dư >> nC=nCO2=nBaCO3=0.08
>>mC=0.08X12=0.96(g) >>mH=1.02-0.96=0.06(g)
>>>C > H >>> sai !!!!
>>>D là đáp án hợp lý !!!
 
Top Bottom