[hoá 11] tính khối lượng sp

N

ngobuongbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hấp thụ hết 4.48 lit buta-1,3- đien (đktc) vào 250ml dd Br2 1M ,ở đk thích hợp đến khi Br2 mất màu hoàn toàn thu hỗn hợp lỏng X, trong đó khối lượng sản phẩm cộng 1,4 gấp 4 lần khối lượng sp cộng 1,2.khối lượng sp cộng 1,2 trong X là
A.12.84 B.16.05 C.1.605 D.6.42
 
S

smileandhappy1995

hấp thụ hết 4.48 lit buta-1,3- đien (đktc) vào 250ml dd Br2 1M ,ở đk thích hợp đến khi Br2 mất màu hoàn toàn thu hỗn hợp lỏng X, trong đó khối lượng sản phẩm cộng 1,4 gấp 4 lần khối lượng sp cộng 1,2.khối lượng sp cộng 1,2 trong X là
A.12.84 B.16.05 C.1.605 D.6.42
ta có: n_C4H6=0,2mol , n_Br2=0,25 mol
$C4H6 + Br2 \to C4H6Br2$
x.............x..............x
$C4H6 + 2Br2 \to C4H6Br4$
y...............2y...........y
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 0,2 \\ x +2y =0,25 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0,15 \\ y=0,05\end{array} \right.[/tex]
\Rightarrown_sp cộng 1,2=$\frac{0,15}{5}$=0,03
\Rightarrowm=6,42g
 
Top Bottom