hóa 11 : tìm công thức muối hidrocacbonat

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
công thức tổng quát muối hidrocacbonnat M(HCO3)n
với M là kim loại cần tìm, n là hoá trị của M
2M(HCO3)n + nH2SO4 --> M2(SO4)n + 2nCO2 + 2nH2O
2*(M + 61n) ---------------------> 2M + 96n
9.125 -----------------------> 7.5
suy ra (2M + 122n)*7.5 = (2M +96n)*9.125
15M + 915n = 18.25M + 876n
3.25M = 39n
M=12n => M là Mg
muối Mg(HCO3)2
 
  • Like
Reactions: lâm chấn phong
Top Bottom