[hóa 11]Thắc mắc hiệu suất phản ứng cộng 2 Anken với H2

N

namlun_ani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp 2 Anken phản ứng cộng với H2 thì tỉ lệ số mol 2 Anken phản ứng có bằng tỉ lệ số mol ban đầu của 2 Anken không? Tức là hiệu suất của 2 Anken bằng nhau hay khác nhau?

Bài tập: Trộn hỗn hợp X gồm 0.1 mol C2H4, 0.2 mol C3H6 với 0.25 mol H2 dẫn qua Ni nung nóng được hỗn hợp Y. Biết tỉ khối Y so với H2 bằng 16.4. Xác định hiệu suất phản ứng của từng Anken biết Y làm mất màu dung dịch chứa 16g Brom.

(Nếu biết hiệu suất 2 Anken = nhau thì mình tính ra được và không cần đến 16g Brom. Nhưng nếu hiệu suất 2 Anken khác nhau thì mình chịu.
Nếu Anken dư phản ứng hết với Brom thì mình thấy số liệu trong bài không khớp với nhau.
Bạn nào giúp mình giải quyết thắc mắc và bài tập này với. Mình cảm ơn nhiều!)
 
N

nothing_td49

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng 10.5=n(sau pứ).16.4*2 => n=0.32 mol
Ta có: n(đầu)-n(sau)=n(H2 pứ) =0.55-0.32=0.23 mol
H%=0.23/0.25*100=92%
 
Top Bottom