Hóa 11 hóa 11 nâng cao

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
24
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 0,21 gam olefin X tác dụng vừa đủ với 0,8 gam Brom xác định công thức phân tử X và cho biết nếu thay brom thành clo thì phải dùng hết bao nhiêu ml clo
nBr2 = 0,8/160 = 0,005 mol
=> n(olefin) = 0,005 mol
Ta có: M(olefin) = 0,21/0,005 = 42
Áp dụng vào công thức CnH2n => tính ra được n => tìm được CTPT
 
Top Bottom