Hóa 11 lý thuyết

T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi mấy câu
1.khi ankadien cộng với Hirdo làm sao mình biết được nó cộng vào chỗ nào của CT , sr vì mình chưa có học đồng phân kĩ
2.Bạn nào có thể chỉ mình cách viết đồng phân bằng pp đối xứng gì đó , trên trường thầy cô không dạy , đi học thêm có nói mà lại nghỉ hôm đó !
3. Cách điều chế anken và ankadien giống nhau và khác nhau chỗ nào , mình nghe nói có liên quan đến nối đôi
4.Khi
Butadien tác dụng với Brom khi nào mình cộng hết khi nào mình cộng TH 12,14 và cộng 12,14 như thế nào?
5.Tương tự isopren tác dụng với brom gồm những cách nào ,tỉ lệ 1:1 là sao
(SR mình không biết viết CTHH)

 
V

vuongmung

cho mình hỏi mấy câu
1.khi ankadien cộng với Hirdo làm sao mình biết được nó cộng vào chỗ nào của CT , sr vì mình chưa có học đồng phân kĩ
2.Bạn nào có thể chỉ mình cách viết đồng phân bằng pp đối xứng gì đó , trên trường thầy cô không dạy , đi học thêm có nói mà lại nghỉ hôm đó !
3. Cách điều chế anken và ankadien giống nhau và khác nhau chỗ nào , mình nghe nói có liên quan đến nối đôi
4.Khi
Butadien tác dụng với Brom khi nào mình cộng hết khi nào mình cộng TH 12,14 và cộng 12,14 như thế nào?
5.Tương tự isopren tác dụng với brom gồm những cách nào ,tỉ lệ 1:1 là sao
(SR mình không biết viết CTHH)
1. Nếu mà H2 dư thì nó sẽ cộng hết vào liên kết pi---> Ankan.
+) Nếu cộng theo tỉ lệ (Vd: 1:1) thì ưu tiên vào Cacbon bậc cao hơn (QT MAccopnhicop)
2. Viết đồng phân DX thì mình chưa nghe nói :D , nhưng theo mình là nên viết từ mạch C dài nhất rồi giảm dần--> sẽ không bị thiếu.
4. CH2=CH-CH=CH2 +2Br2 (d)--->CH2Br-CHBr-CHBr-CH2Br
tỉ lệ 1:1
CH2=CH-CH=CH2 +Br2 --->CH2Br-CHBr-CH=CH2
or
CH2=CH-CH=CH2 +Br2 --->CH2Br-CH=CH-CH2Br
5. Isopren: CH2=C(CH3)-CH=CH2 tương tự .
nếu cộng với Brom theo tỉ lệ 1:1 (4 đồng phân) nhưng spc là: CH(CH3)2-CH=CH2 (ưu tiên C bậc cao hơn)
 
G

girlbuon10594

3. Cách điều chế anken và ankadien giống nhau và khác nhau chỗ nào , mình nghe nói có liên quan đến nối đôi

~~> Gợi ý:

- Giống nhau: Đều được điều chế bằng cách PƯ tách hidro từ ankan tương ứng

- Khác nhau:

+) Anken còn có thể được điều chế bằng PƯ cracking, còn ankadien thì không

+) Tác nhân xúc tác:

* Để tạo anken thì ở nhiệt độ [TEX]450^o[/TEX]

* Để tạo ankadien (không nhớ rõ )

P/S: Cả anken và ankadien đều có nối đôi, nhưng anken chỉ có một nối đôi, còn ankadien thì có hai nối đôi
 
Top Bottom