[Hoá 11] Kiến thức cơ bản

H

heroineladung

%%- Trả lời:
Omega kiểu đánh số thứ tự trên chuỗi carbon của acid béo. carbon thứ 2 trong chuỗi (sau COOH) gọi là carbon alpha, carbon tiếp theo là beta và carbon cuối cùng là omega (những carbon ở giữa kg đặt tên mà chỉ là số thứ tự). omega 6 là liên kết đôi nằm giữa carbon 6 và 7 tính từ carbon omega (tính từ đuôi lên đầu).

COOH-alpha-beta- - - - - - - - = - - = - - - - -omega

[Khoảng trống là carbon, dấu "-" và "=" tượng trưng cho các kiên kết).


%%-%%-%%- Chúc bạn học tập tốt nhé! %%-%%-%%-

 
Top Bottom