[Hóa 11]Hno3(loãng) + kl

H

hoang17892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách Viết PTHH <Axit HNO3 (loãng)Tác Dụng Với KL >

3M + 4 n HNO3 = 3M (NO3)n + nNO2 + 2nH20

Ví Dụ 1 ::rolleyes:
Fe + 4HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + 2H20
0 +3
Fe - 3e = Fe

+5 +2
N + 3e = N
Ví Dụ 2 ::)
3CU + 8HNO3 = 3CU(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0 +2
CU - 2e = CU / X 3
+5 +2
N + 3e = N / X 2
Ví Dụ 3 :D
3Ag + 4HNO3 = 3AgNO3 + NO + 2H2O
0 +1
Ag -1e = Ag / X 3
+5 +2
N +3 = N / X 1
 
N

nangbanmai360

cho 13,5 gam hon hop al,cu,mg tac dung voi õi du thu duoc 19,9 gam hon hop 3 oxit.Hoa tan hon hop 3 oxit nay bang dung dich hcl vua du thu duoc dung dich x, cho 4,05 gam bot al du tac dung voi dung dich x thu duoc dung dich z va 9,57 gam chat ran .Co can dung dich z thu duoc bao nhieu gam chat ran ?
 
N

nguyenhuytan1991

cho 13,5 gam hon hop al,cu,mg tac dung voi õi du thu duoc 19,9 gam hon hop 3 oxit.Hoa tan hon hop 3 oxit nay bang dung dich hcl vua du thu duoc dung dich x, cho 4,05 gam bot al du tac dung voi dung dich x thu duoc dung dich z va 9,57 gam chat ran .Co can dung dich z thu duoc bao nhieu gam chat ran ?

4al+3o2>2al2o3]
x.......3/4x..1/2x
2cu+o2>2cuo
y......1/2y..y
2mg+02>2mgo
z.....1/2z...z
n02=(19,9-13,5)/32=0,2
dinh luat bao toan nguyen to ta co
x mol cuo=xmol cucl2=xmol cu
z mol mgo=z mgcl2=mg
he pt:
27x+64y+24z=13.5
3/4x +1/2y+ 12/z=0,2
64y+24z=9,57
tới đây thôi nhé!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom