L
londaikalatao
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Khi đốt cháy một ancol đa chức thu được nước và khí CO2 theo tỉ lệ khối lượng mH2O : mCO2 = 27 : 24.
CTPT của ancol là:
A.C2H6O2
B.C3H8O2
C.C4H8O2
D.C5H10O2
2/Ba ancol X, Y, Z đều bền và có khối lượng phân tử khác nhau. Đốt cháy mỗi chất đều sinh ra CO2 và H2O theo tỉ lệ mol nCO2 : nH2O = 3:4. Vậy CTPT3 ancol là:
A.C3H8O, C3H8O2, C3H8O3
B.C2H6O, C3H8O, C4H10O
C.C3H6O, C3H6O2, C3H6O3
D.C3H8O, C4H10O, C5H10O
CTPT của ancol là:
A.C2H6O2
B.C3H8O2
C.C4H8O2
D.C5H10O2
2/Ba ancol X, Y, Z đều bền và có khối lượng phân tử khác nhau. Đốt cháy mỗi chất đều sinh ra CO2 và H2O theo tỉ lệ mol nCO2 : nH2O = 3:4. Vậy CTPT3 ancol là:
A.C3H8O, C3H8O2, C3H8O3
B.C2H6O, C3H8O, C4H10O
C.C3H6O, C3H6O2, C3H6O3
D.C3H8O, C4H10O, C5H10O