[Hóa 11]Giúp mình bài này với.

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp 2 ancol đơn chức cùng dãy đồng đẳng có số mol bằng nhau, ta thu được khí CO2 và hơi H2O có tỉ lệ mol: nCO2 : nH2O = 3 : 4. Công thức phân tử 2 ancol là
  • CH4O và C3H8O.
  • C2H6O và C4H10O.
  • C2H6O và C3H8O.
  • CH4O và C2H6O.

Bài này làm sao vậy mấy bạn:(....................................................................
 
V

vy000

Gọi CTPT 2 ancol là $C_xH_{2x+2}O$ và $C_yH_{2y+2}O$
Ta có: $\dfrac{(x+y)a}2=\dfrac{(x+y+2)a}4 \\ \rightarrow x+y=6$

$\rightarrow B$
 
Top Bottom