Hóa [Lớp 11] Đồng đẳng bezen

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
vòng benzen có công thức là C6H6.
Cứ mỗi lần em gắn một gốc hidrocacbon vào thì em phải trừ ra 1 hidro
VD hình số 1 có 1 gốc hidrocacbon được gắn vào vòng benzen => trừ 1 H => C6H5+CH3=C7H8. Hình số 2 gắn đến 2 gốc CH3 => C6H4+2.CH3=C8H10
......
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
vòng benzen có công thức là C6H6.
Cứ mỗi lần em gắn một gốc hidrocacbon vào thì em phải trừ ra 1 hidro
VD hình số 1 có 1 gốc hidrocacbon được gắn vào vòng benzen => trừ 1 H => C6H5+CH3=C7H8. Hình số 2 gắn đến 2 gốc CH3 => C6H4+2.CH3=C8H10
......
cái này là lí thuyết hay mẹo làm ak
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
em nghĩ là chắc do công thức ben zen
xe 6h6=>công thức phân tử TQ là CnH2n-6(em tự nháp )
nên nếu 6 C +1C =7C
=>n=7=>2.7-6=8
đúng hông ak
công thức chung của đồng đẳng của benzen là [tex]C_nH_{2n-6},n\geq 6[/tex]
 
Top Bottom