[Hoá 11] Dạng tìm CTPT theo hh.

T

tuansando

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,584 lít (dktc) hh X gồm: propin, ankadien, metan vào dd AgNO3/NH3 dư thu được 7,35g kết tủa màu vàng. Cũng lượng hh trên cho vào dd Brom dư, khối lượng bình tăng 3,62g. Đem đốt cháy khí còn lại thu được 2,88g H2O.
a) Tính % các chất trong hh X
b) Xác định CTPT của A.
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

n(hh)=0,16
npropin=nkếttủa=0,05mol
nCH4=1/2nH2O=0,08mol
=> nankađien=0,16-0,05-0,08=0,03mol
=> %propin=31,25%
%metan=50%
%ankađien=18,75%
mddtăg=mpropin+mankađien=>mankađien=1,62g
=>Mankađien=1,62/0,03=54
gọi ct ankađien là CnH2n-2=> 14n-2=54=> n=4
=> CT ankađien: C4H6
 
C

chuothoang

đơn giản vậy thôi mà khó lắm sao hả bạn
:D:D:D:D:D:D:D
suy nghĩ trưốc khi hỏi nào
 
Top Bottom