[hoá 11]- cần rất gấp , mai nộp

C

connhikhuc

Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

hãy viết các đồng phân axit cacboxylic và gọi tên chúng của các chất sau: C5h10o2 và c5h8o2

$C_5H_{10}O_2:$

$CH_3 - Ch_2 - CH_2 - CH_2 - COO - H$

$CH_3 - CH (CH3) - CH_2 - COO - H$

$CH_3 - CH_2 - CH(CH_3) - COO - H$

$CH_3 - C(CH_3)2 - COO - H$

$C_5H_8O_2:$

$CH_2=CH-CH_2-CH_2-COOH$

$CH_3-CH=CH-CH_2-COOH$

$CH_3-CH-CH=CH_2-COOH$

$CH_2=C(CH_3)-CH_2-COOH$

$CH_3-C(CH_3)=CH-COOH$

$CH_2=CH-CH(CH_3)-COOH$

$CH_3-CH=C(CH_3)-COOH$
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

$C_5H_{10}O_2:$

$CH_3 - Ch_2 - CH_2 - CH_2 - COO - H$

$CH_3 - CH (CH3) - CH_2 - COO - H$

$CH_3 - CH_2 - CH(CH_3) - COO - H$

$CH_3 - C(CH_3)2 - COO - H$

$C_5H_8O_2:$

$CH_2=CH-CH_2-CH_2-COOH$

$CH_3-CH=CH-CH_2-COOH$

$CH_3-CH-CH=CH_2-COOH$

$CH_2=C(CH_3)-CH_2-COOH$

$CH_3-C(CH_3)=CH-COOH$

$CH_2=CH-CH(CH_3)-COOH$

$CH_3-CH=C(CH_3)-COOH$



Với C5H8O2 còn đồnh phân mạch vòng no, đồng phân hình học
 
Top Bottom