Hóa 11 Hóa 11 - Cacbon

Thanh Thùy 200402

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
12
1
6
21
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = 0,012 mol
nOH- = 0,2.(0,1 + 0,001.2) = 0,0204 mol
1 < nOH-/nCO2 <2 => Tạo 2 muối
nCO32- = nOH- - nCO2 = 8,4.10^-3
nHCO3- = 3,6.10^-3 mol
KL muối = m = mNa+ + mCa2+ +mCO32- + mHCO3- = 1,1916 gam
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
sao ko khớp với đáp án nào hết vậy ạ
Mình cũng không biết tại sao lại không khớp đáp án nào, mình đã tính đi tính lại rất nhiều lần rồi, và cách làm bài đó cũng là chính xác rồi nhưng lại không có kết quả phù hợp
 

Thanh Thùy 200402

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
12
1
6
21
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A
Mình cũng không biết tại sao lại không khớp đáp án nào, mình đã tính đi tính lại rất nhiều lần rồi, và cách làm bài đó cũng là chính xác rồi nhưng lại không có kết quả phù hợp
mà cái chỗ từ nCO3 2- làm sao mà ra đc n của HCO3- vậy ạ
 
Top Bottom