Hoá 11-Cacbon tác dụng với axit và các dd khác

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1, Cho m(g) hỗn hợp 2 muối [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] tác dụng với [TEX]BaCl_2[/TEX] dư thu được 3,94g kết tủa.Mặt khác nếu cho hỗn hợp này t/dụng với [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thu được 5,91g kết tủa. Tính m.
Bài 2.Cho 14,3g [TEX]Na_2CO_3[/TEX].10[TEX]H_2O[/TEX] vào 200,0g dd [TEX]CaCl_2[/TEX] 3,00% . Sau pứ cho từ từ 1,500l [TEX]CO_2[/TEX](đktc) vào hỗn hợp thu được , lọc lấy kết tủa.Tính khối lượng kết tủa biết chỉ có 60% lượng [TEX]CO_2[/TEX] tham gia pứ.
Bài 3. Cho từ từ dd chứa x mol [TEX]BaCl_2[/TEX] vào dd chứa y mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] thu được dd A và kết tủa B. Trong dd A chứa những ion gì, bao nhiêu mol( tính theo x, y) và pH của A nằm trong khoảng nào.
 
L

luffy06041997

Bài1, Cho m(g) hỗn hợp 2 muối [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] tác dụng với [TEX]BaCl_2[/TEX] dư thu được 3,94g kết tủa.Mặt khác nếu cho hỗn hợp này t/dụng với [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thu được 5,91g kết tủa. Tính m.
Bài 2.Cho 14,3g [TEX]Na_2CO_3[/TEX].10[TEX]H_2O[/TEX] vào 200,0g dd [TEX]CaCl_2[/TEX] 3,00% . Sau pứ cho từ từ 1,500l [TEX]CO_2[/TEX](đktc) vào hỗn hợp thu được , lọc lấy kết tủa.Tính khối lượng kết tủa biết chỉ có 60% lượng [TEX]CO_2[/TEX] tham gia pứ.
Bài 3. Cho từ từ dd chứa x mol [TEX]BaCl_2[/TEX] vào dd chứa y mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] thu được dd A và kết tủa B. Trong dd A chứa những ion gì, bao nhiêu mol( tính theo x, y) và pH của A nằm trong khoảng nào.
1)n Na2CO3 = 0.02, n BaCO3 sau=0.03 --> n NaHCO3 = 0.01 -->m=2.96
3) x<y --> NaCl :2 x ; BaCl2 y-x ; PH=7
x>y --> NaCl : 2y ; Na2CO3 : y-x ; Ph >7
 
Top Bottom