Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 20: Một nguyên tố kim loại M chiếm 52,94% về khối lượng trong oxit cao nhất của nó
a) Xác định M
b) cho 20,4 gam oxit của M tan hoàn toàn trong 246,6 gam dd 17,86% của hợp chất với hidro và phi kim X thuộc nhóm VIIA tạo thành dd A gọi tên X ? Tính C% dd A
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Câu a) Ta đặt M là hóa trị n, NTK là X ==> oxit cao nhất : [tex]MO_n[/tex]
Ta có %[tex]MO_n[/tex] : [tex]\frac{m_M}{M_{MO_n}}*100=52,94[/tex] [tex]\Rightarrow M=18n[/tex]
Ta lập bảng
Untitled.png

==> M là S ( lưu huỳnh)
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Á chết mình nhầm , sửa lại tý [tex]M=9n[/tex] kẻ bảng ta có : Flo
 
Top Bottom