Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A,B,C,D,E là hợp chất của Na. Chất A tác dụng với B và C thu được 2 khí tương ứng là X và Y. Cho d và E tác dụng với H2O thu được 2 khí tương ứng là Z và T.Biết X,Y,Z,T là các khí thông dụng, trong điều kiện thích hợp chúng có thể tác dụng với nhau.Biết tỉ khối khí dx/z = 2 , dY/T = 2.

a/ Xác định A,B,C,D,E và X,Y,Z,T ?

b/ Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
A,B,C,D,E là hợp chất của Na. Chất A tác dụng với B và C thu được 2 khí tương ứng là X và Y. Cho d và E tác dụng với H2O thu được 2 khí tương ứng là Z và T.Biết X,Y,Z,T là các khí thông dụng, trong điều kiện thích hợp chúng có thể tác dụng với nhau.Biết tỉ khối khí dx/z = 2 , dY/T = 2.

a/ Xác định A,B,C,D,E và X,Y,Z,T ?

b/ Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra?
A là NaHSO4
B là NaHS (hoặc Na2S) ---> X là H2S
C là NaHSO3 (hoặc Na2SO3) ---> Y là SO2
D là Na3N ---> Z là NH3
E là Na2O2 ---> T là O2
PTHH:
NaHSO4 + NaHSO3 ---> Na2SO4 + SO2 + H2O
NaHSO4 + NaHS ---> Na2SO4 + H2S
Na3N + 3H2O ---> 3NaOH + NH3
Na2O2 + H2O ---> 2NaOH + 1/2O2
nguồn yahoo
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
A là NaHSO4
B là NaHS (hoặc Na2S) ---> X là H2S
C là NaHSO3 (hoặc Na2SO3) ---> Y là SO2
D là Na3N ---> Z là NH3
E là Na2O2 ---> T là O2
PTHH:
NaHSO4 + NaHSO3 ---> Na2SO4 + SO2 + H2O
NaHSO4 + NaHS ---> Na2SO4 + H2S
Na3N + 3H2O ---> 3NaOH + NH3
Na2O2 + H2O ---> 2NaOH + 1/2O2
Nguồn: Yahoo
 
Top Bottom