Hóa Hóa 10

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho hỗn hợp gồm Na2so3 và k2co3 tác dụng với dung dịch h2so4 loãng dư thu được V lít hỗn hợp khí có tỉ khối đối với CH4 là 3,25.Thành phần phần trăm theo số mol của Na2so3, k2so3 trong hỗn hợp trên lần lượt là?
2,Hấp thụ hết 5,6 lít SO2 trong 200ml dung dich chứa Naoh 1 M và Na2so3 xM thu được dung dịch có chứa 43,8 gam hỗn hợp muối.Xác định x
 
Last edited:

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
na2so3 + h2so4 ---> na2so4 + so2 + h2o
a-----------------------------------a
k2co3 + h2so4 ---> k2so4 + co2 + h2o
b -------------------------------b
Gọi số mol hỗn hợp khí là 1mol
ta có HPT
a+b=1
64a + 44b = 3,25*16*1
Giải hệ
a=0,4
b= 0,6
còn lại bạn tự tính nhé
 
Last edited:
Top Bottom