Hoá 10

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đồng (II) oxit, biết rằng đồng và oxi có các đồng vị sau:
65Cu, 63Cu ; 16O; 17O 18O
liti clorua, liti và clo có đồng vị
6Li , 7Li ; 35Cl , 37Cl
nước, hidro và oxi có đồng vị
16O , 17O, 18O ; 12C, 13C . Hỏi có bao nhiêu phân từ khí cacbonic hợp thành từ các đồng vị trên. Viết công thức phân tử và tính phân tử khối của chúng.

Xác định cấu tạo hạt và viết kí hiệu nguyên tử của nguyên tử sau:
Tổng số hạt cơ bản là 52, số hạt mang điện bằng 1.06 lần số hạt không mang điện
tổng số hạt cơ bản là 49, số hạt k mang điện bằng 53.125% số hat mag điện âm

TÍnh Z và A của ngto X biết:
a. Tổng số hạt là 58, số p bằng số n
b. tổng là 10
c. tổng là 28
d. TỒng là 34
e. Tổng là 40
 
B

boy_100

TÍnh Z và A của ngto X biết:
a. Tổng số hạt là 58, số p bằng số n
Có n+p+n = 58 ( p=n)
\Rightarrow 3p = 58 ==> p = 58/3 ( cái này vô lí quá )
b. tổng là 10
Có 2Z + N = 10 => N= 10-2Z
Áp dụng CT
1 \leq $\frac{N}{Z}$ \leq1,52
\Leftrightarrow$\frac{20}{7}$ \leq N\leq $\frac{10}{3}$ ( 2,8 \leq N\leq 3.3)
==> N =3 ===> Z===> A = N+Z

c;d;e tương tự câu B)
 
B

boy_100

Xác định cấu tạo hạt và viết kí hiệu nguyên tử của nguyên tử sau:
Tổng số hạt cơ bản là 52, số hạt mang điện bằng 1.06 lần số hạt không mang điện
tổng số hạt cơ bản là 49, số hạt k mang điện bằng 53.125% số hat mag điện âm
1 Lập hêk pt :
Có 2Z + N = 52 (1)
Và số hạt mang điện bằng 1.06 lần số hạt không mang điện
==> 2Z -1.06 N =0
Giải hệ pt là xong
Bài 2 tương tự .
 
Top Bottom