[Hóa 10]-Xac định A1, A2, A3

D

daobongvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong nguyên tử X có 3 đồng vị A1,A2,A3.Trong đó A1 chiếm 92,3%.A2 chiếm 4,7%.A3 chiếm 3%.Tổng số khối của 3 đồng vị là 87.Số nơtron trong 1nguyên tử A2 nhiều hơn trong 1 nguyên tử A1 là 1 hạt.Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X là 28,107.
Xac định A1,A2,A3.
 
Last edited by a moderator:
M

michal_ad

Ta có:A2=A1+1
2A1+A3=86:A3=86-2A1
Ta có:28,107=(A1.92,3+(A1+1).4,7+(86-2A1).3)\100
A1=28
A2=29
A3=30
KT
 
Top Bottom