[Hóa 10]-Trắc nghiệm

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hằng số cân bằng của 1 phản ứng 2A(k)[TEX]\rightleftharpoons[/TEX]B(k) +C(k) ở nhiệt độ T là 1/729. Hằng số cân bằng của phản ứng A(k)[TEX]\rightleftharpoons[/TEX]1/2B(k) + 1/2C(k) ở cùng nhiệt độ T là:
A. 1/18
B. 1/36
C. 1/27
D. 1/9
Câu 2: Xét phản ứng: CO(k) + H2O(k) [TEX]\rightleftharpoons[/TEX]CO2(k) + H2(k) (Kcb=4). Nếu xuất phát từ 1 mol CO và 3 mol thì số mol CO2 trong hỗn hợp khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng là:
A. 0,5 mol
B. 0,7 mol
C. 0,8 mol
D. 0,9 mol
Câu 3: Chọn câu đúng nhất trong các câu dưới đây:
A. Hằng số cân bằng tỉ lệ nghịch với nhiệt độ.
B. Dùng chất xúc tác có thể làm tăng hằng số cân bằng.
C. Khi thay đổi nồng độ các chất sẽ làm thay đổi hằng số cân bằng.
D. Khi thay đổi hệ số các chất trong 1 phản ứng, hằng số cân bằng K thay đổi.
Câu 4: Nén 2 mol N2 và 8 mol H2 vào bình kín có thể tích 2 lít (chứa sẵn chất xúc tác với thể tích ko đáng kể) và giữ cho nhiệt độ ko đổi. Khi phản ứng trong bình đạt tới trạng thái cân bằng áp suất các khí trong bình bằng 0,8 lần áp suất lúc đầu (khi mới cho vào bình chưa xảy ra phản ứng). Nồng độ của khí NH3 tại thời điểm cân bằng là giá trị nào trong các giá trị sau:
A. 1M
B. 2M
C. 3M
D. 4M
Câu 5: Phản ứng sản xuất vôi: CaCO3(r)[TEX]\rightleftharpoons[/TEX](to) CaO(r) + CO2(k) [TEX]\Delta[/TEX]H>0. Biện pháp kĩ thuật tác động vào quá trình sản xuất để tăng hiệu suất phản ứng là :
A. giảm nhiệt độ
B. tăng áp suất
C. tăng nhiệt độ và giảm áp suất khí CO2
D. giảm nhiệt độ và tăng áp suất khí CO2
@};- @};- @};- Chọn 1 đáp án đúng nhất hộ mình nhé! Kèm theo cả giải thích nữa, thanks nhiều! @};-@};-@};-
 
S

socviolet

Câu 1: Hằng số cân bằng của 1 phản ứng 2A(k)
latex.php
B(k) +C(k) ở nhiệt độ T là 1/729. Hằng số cân bằng của phản ứng A(k)
latex.php
1/2B(k) + 1/2C(k) ở cùng nhiệt độ T là:


A. 1/18
B. 1/36
C. 1/27
D. 1/9
Ý C.
Câu 2: Xét phản ứng: CO(k) + H2O(k)
latex.php
CO2(k) + H2(k) (Kcb=4). Nếu xuất phát từ 1 mol CO và 3 mol thì số mol CO2 trong hỗn hợp khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng là:


A. 0,5 mol
B. 0,7 mol
C. 0,8 mol
D. 0,9 mol
1 mol CO và 3 mol gì vậy bạn? Nếu là 3 mol H2O thì ý D.
Câu 3: Chọn câu đúng nhất trong các câu dưới đây:

A. Hằng số cân bằng tỉ lệ nghịch với nhiệt độ.
B. Dùng chất xúc tác có thể làm tăng hằng số cân bằng.
C. Khi thay đổi nồng độ các chất sẽ làm thay đổi hằng số cân bằng.
D. Khi thay đổi hệ số các chất trong 1 phản ứng, hằng số cân bằng K thay đổi.
Ý D.
 
S

socviolet

Câu 4: Nén 2 mol N2 và 8 mol H2 vào bình kín có thể tích 2 lít (chứa sẵn chất xúc tác với thể tích ko đáng kể) và giữ cho nhiệt độ ko đổi. Khi phản ứng trong bình đạt tới trạng thái cân bằng áp suất các khí trong bình bằng 0,8 lần áp suất lúc đầu (khi mới cho vào bình chưa xảy ra phản ứng). Nồng độ của khí NH3 tại thời điểm cân bằng là giá trị nào trong các giá trị sau:

A. 1M
B. 2M
C. 3M
D. 4M
Gọi V là thể tích bình, áp suất, số mol khí trong bình ban đầu và sau khi đạt CB là P và P', n và n'
PT Clapeyron: PV=nRT => P'V/PV = n'RT/nRT => P'/P = n'/n => 0,8=n'/10 => n'=8mol
Xét CB: N2 + 3H2 ---> 2NH3
Trc' pư: 2........8.............0mol
Sau pư:2-x...8-3x..........2x mol
Số mol khí sau pư = 2-x+8-3x+2x = 8 => x=1 => nNH3=2mol => [NH3]=1M. Ý A.
Câu 5: Phản ứng sản xuất vôi: CaCO3(r)
latex.php
(to) CaO(r) + CO2(k)
latex.php
H>0. Biện pháp kĩ thuật tác động vào quá trình sản xuất để tăng hiệu suất phản ứng là :


A. giảm nhiệt độ
B. tăng áp suất
C. tăng nhiệt độ và giảm áp suất khí CO2
D. giảm nhiệt độ và tăng áp suất khí CO2
+)
latex.php
H>0 => CB thu nhiệt, do đó muốn CB chuyển dịch theo chiều thuận ta phải tăng nhiệt độ.
+) Vì sau pư tạo ra CO2 nên áp suất sau pư lớn hơn áp suất trc pư, vậy muốn CB chuyển dịch chiều thuận ta phải giảm áp suất CO2.
Ý C.
P/s: Vì lâu lắm rồi tớ k làm mấy bài này nên k dám chắc chắn về kết quả đâu :D
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Help me! Giải thích và bạn có thể trình bày cách giải ra giúp mình dc ko.

1 mol CO và 3 mol gì vậy bạn? Nếu là 3 mol H2O thì ý D.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Câu 2: 3 mol đúng là của H2O đó bạn, mình gõ thiếu, sorry...
Bạn có thể làm bài 1 + 2 ra giúp mình dc ko, mình ko biết cách giải để ra dc kết quả như vậy. Thanks b rất nhiều.@};-@};-@};-
 
S

socviolet

Câu 1: Hằng số cân bằng của 1 phản ứng 2A(k)
latex.php
B(k) +C(k) ở nhiệt độ T là 1/729. Hằng số cân bằng của phản ứng A(k)
latex.php
1/2B(k) + 1/2C(k) ở cùng nhiệt độ T là:


A. 1/18
B. 1/36
C. 1/27
D. 1/9
2A(k)
latex.php
B(k) + C(k) (1); [TEX]K_{1}=\frac{[B].[C]}{[A]^2}[/TEX]

A(k)
latex.php
1/2B(k) + 1/2C(k) (2); [TEX]K_{2}=\frac{[B]^{\frac{1}{2}}.[C]^{\frac{1}{2}}}{[A]}[/TEX]

=> [TEX]K_{2}=\sqrt{K_{1}}=\sqrt{\frac{1}{729}}=\frac{1}{27}[/TEX]
Câu 2: Xét phản ứng: CO(k) + H2O(k)
latex.php
CO2(k) + H2(k) (Kcb=4). Nếu xuất phát từ 1 mol CO và 3 mol thì số mol CO2 trong hỗn hợp khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng là:


A. 0,5 mol
B. 0,7 mol
C. 0,8 mol
D. 0,9 mol
Câu 2: CO(k) + H2O(k)
latex.php
CO2(k) + H2(k); K=4

B đầu: 1.............3..............0............0mol
P ứng: x..............x..............x............xmol
Sau pư: 1-x......3-x.............x............xmol
[TEX]K=\frac{x^{2}}{(1-x)(3-x)}=4[/TEX]
Giải PT đó cho x=0,90 hoặc x=4,43 (loại). Vậy [TEX]n_{CO2}=0,9mol[/TEX]
 
Top Bottom