[Hoá 10] tìm Z

D

dhbk2013

A và B là 2 nguyên tố trong cùng 1 nhóm A và ở 2 chu kì nhỏ liên tiếp. Tồng số proton trong hạt nhân của A và B la 32. Tìm Z của A và B.

Gợi ý :
Theo đề bài A và B là 2 nguyên tố trong cùng 1 nhóm A và ở 2 chu kì nhỏ liên tiếp nên :
$p_A + p_B = 32 => 2p_A = 24 => p_A = 12 (Mg) => p_B = 20 (Ca)$
 
1

123tuananh

giả sử ZA<ZB co 2 trường hợp : TH1 ZA+ZB=32 va ZB_ZA=8 hoac ZA+ZB=32 và ZB_ZA=18 giai he phuong trình ra ZA ZB xong loại 1 TH vi co ZA ZB ko thuoc cung 1 chu ki
 
Top Bottom