9
9X_conduongtoidi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Hoá 10] Sự sai sót trong bảng tuần hoàn
Hiện giờ em đang dùng 1 bảng tuần hoàn có tận 5 lỗi sai lận.
1.Trước hết em xin miêu tả để mọi người cùng biết bảng nó như thế nào;để lỡ mà ai cũng đang dùng thì kịp thời sửa.
Cái bảng đó là một cái bảng có nhiều khung,nhiều ô =)).Em đùa thôi.
.Bảng đó có màu sắc phân loại theo nguyên tố:
. Kim loại thì màu vàng.
. Á kim thì màu xanh lá cây.
. Phi kim thì màu tím.
Ngoài ra ,bảng đó còn bao bảng tuần hoàn dạng ngắn gồm tính tan,nồng độ phần trăm của một số Aixi,bazơ,dãy điện hoá kim loại,độ tan của một số chất...
2.Lỗi sai.
. Nguyên tố Hidro(H) có cấu hình e là 1^s2 nhưng đúng là 1s^1.
.Nguyên tố Caxi(Ca) có cấu hình e là 3s^2 nhưng đúng là 4^s2.
.(Z=30)Nguyên tố Zinc (Zn)có cấu hình e là 3d^10 4s^1 nhưng đúng phải là 3d^10 4s^2.
.(Z=39) nguyên tố Yttriumcos(Y) khối lượng nguyên tử là 888,90585 nhưng đúng là 88,90585 .
. (Z=86)nguyên tố có tên là Astantine nhưng đúng phải là Radon (Rn) .
Ai có biết thêm thông tin gì về cái bảng THHH in sai kiểu này thì post nên để mọi người đối chiếu luôn nhé
Hiện giờ em đang dùng 1 bảng tuần hoàn có tận 5 lỗi sai lận.
1.Trước hết em xin miêu tả để mọi người cùng biết bảng nó như thế nào;để lỡ mà ai cũng đang dùng thì kịp thời sửa.
Cái bảng đó là một cái bảng có nhiều khung,nhiều ô =)).Em đùa thôi.
.Bảng đó có màu sắc phân loại theo nguyên tố:
. Kim loại thì màu vàng.
. Á kim thì màu xanh lá cây.
. Phi kim thì màu tím.
Ngoài ra ,bảng đó còn bao bảng tuần hoàn dạng ngắn gồm tính tan,nồng độ phần trăm của một số Aixi,bazơ,dãy điện hoá kim loại,độ tan của một số chất...
2.Lỗi sai.
. Nguyên tố Hidro(H) có cấu hình e là 1^s2 nhưng đúng là 1s^1.
.Nguyên tố Caxi(Ca) có cấu hình e là 3s^2 nhưng đúng là 4^s2.
.(Z=30)Nguyên tố Zinc (Zn)có cấu hình e là 3d^10 4s^1 nhưng đúng phải là 3d^10 4s^2.
.(Z=39) nguyên tố Yttriumcos(Y) khối lượng nguyên tử là 888,90585 nhưng đúng là 88,90585 .
. (Z=86)nguyên tố có tên là Astantine nhưng đúng phải là Radon (Rn) .
Ai có biết thêm thông tin gì về cái bảng THHH in sai kiểu này thì post nên để mọi người đối chiếu luôn nhé
Last edited by a moderator: