Hóa 10 Hoá 10 nguyên tử

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35.5 . Clo trong tự nhiên có 2 đồng vị là cl ( A= 35 ) và Cl ( A=37) . Phần trăm về khối lượng của Cl ( A = 37 , P =17 ) chứa trong HClO4 ( với H là đồng vị H ( A = 1 , P =1 và oxi là đồng vị O ( A =16 , P = 18 ) là giá trị nào ???
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35.5 . Clo trong tự nhiên có 2 đồng vị là cl ( A= 35 ) và Cl ( A=37) . Phần trăm về khối lượng của Cl ( A = 37 , P =17 ) chứa trong HClO4 ( với H là đồng vị H ( A = 1 , P =1 và oxi là đồng vị O ( A =16 , P = 18 ) là giá trị nào ???

Gọi x là %m của 37Cl và (1-x) là m của 35Cl
=> 37x + 35*(1-x) = 35,5 => x = 0,25
M của HClO4 = 100,5
=> %m 37Cl = 37*0,25*100/100,5 = 8,1
 
Top Bottom