[hoá 10] kl

N

ngocthao1995

Zn+2AgNO3--> Zn(NO3)2+2Ag

0,5x.....x..............................x.....mol

Cu+2AgNO3-->Cu(NO3)2+2Ag

0,5y.....y..............................y.......mol

+ Giả sử trong X chỉ có Ag --> nAg=nAgNO3=0,02

--> mX=2,16 < 2,288 --> Gs sai

+ Giả sử trong X có Ag Cu dư

--> mCu dư=2,288-0,02.108=0,128

--> nCu dư=0,002

--> Ta có hệ pt

x+y=0,02 và 64(0,5y+0,002)+0,5x.65=0,774

Giải hệ x=0,012 và y=0,008

TH này tm

Vậy X gồm Ag và Cu dư

( Cần thiết bạn xét thêm TH 3 là X gồm Zn dư và Ag --> không tm)
 
Top Bottom