[hoá 10] halogen : clo

  • Thread starter gacon_lonton_timban
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,316

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình có dung tích 10l chứa 0,3 mol H2 và 0,4 mol Cl2. Nung nóng bình một thời gian, hấp thụ sản phẩm thu đc vào 500ml nc. Dùng 50ml dd trên td với AgNO3 dư thu đc 5,74g kết tủa
a/Tính thể tích các khí trong bình sau pu(k phải đktc đâu nha)
b/Tính hiệu suất pu Cl2 va H2
 
G

gacon_lonton_timban

Ko bít, nhưng mà nếu đktc thì cái bình kia chứa có đủ chất khí ko nhỉ, hay khí nó nén đc, thôi thì nếu làm đc cứ tính ra số mol giúp em cái đã, tính lun câu b. Ai làmnhanh nhanh giùm em cái, cần gấp!!!!!!!!!!!!!
 
M

minhquan1032000

Một bình có dung tích 10l chứa 0,3 mol H2 và 0,4 mol Cl2. Nung nóng bình một thời gian, hấp thụ sản phẩm thu đc vào 500ml nc. Dùng 50ml dd trên td với AgNO3 dư thu đc 5,74g kết tủa
a/Tính thể tích các khí trong bình sau pu(k phải đktc đâu nha)
b/Tính hiệu suất pu Cl2 va H2

HCl + AgNO3 => AgCl
theo gt n AgCl = 0,04 mol => nCl2 = 0,02 mol
vì dung 1/10 dd ban đầu => trong dd đầu có 0.2 mol HCl
vậy hiệu suât pứ tạo HCl là 33,3%
còn đoạn thể tích từng khí thì bó tay còn tổng thể tích chắc là không đổi

bạn xem lại xem có đung ko nhé
 
M

marik

tỉ lệ số mol = tỉ lệ thể tích!!!
[TEX]nHCl=nAgCl=0.04mol[/TEX]
=> còn 0.28mol H2
0.38 mol Cl2
0.1 mol khí chiếm [TEX]\frac{10}{0.7}[/TEX]l
=>[TEX]V_{HCl}=\frac{4}{7}l[/TEX]
[TEX]V_{H_2}=4l[/TEX]
[TEX]V_{Cl_2}=\frac{38}{7}l[/TEX]
b,
[TEX]H=\frac{0.04}{0.6}=6.7%[/TEX]
 
G

gacon_lonton_timban

Nhìn của marik có vẻ như đúng hơn thì phải, nghiên cứu kĩ hơn cái đã, dốt hi`^~^
 
A

anhxtanh123

Tính thể tích kiểu gì vậy ?Sao mà khó hiểu thế ,có thể trình bày rõ cho mọi người cùng hiẻu không?
 
Top Bottom