[hoá 10]giải giúp em với hhjxhjx

V

vohonglien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp FeCO3 và FeS tan hoàn toàn trong dng dịch HCL, thu được 15,68 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm CO2 và H2S. dẫn hỗn hợp khí này qua d­­2 Pb(NO3)2 dư thì thu được 59,75 gam kết tủa màu đen.
a: Viết PTHH của phản ứng sảy ra
b: tính giá trị của a
c: cho 2,6a gam hỗn hợp FeCO3 và FeS ở trên phản ứng hoàn toàn với H2SO4 đặc, vừa đủ, thu đc hh khí B gồm CO2,SO­2 và dd chứa muối sunfat. Viết PTHH và tính tỉ khối cua hh B so với hh khí A
 
C

chontengi

Cho a gam hỗn hợp FeCO3 và FeS tan hoàn toàn trong dng dịch HCL, thu được 15,68 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm CO2 và H2S. dẫn hỗn hợp khí này qua d­­2 Pb(NO3)2 dư thì thu được 59,75 gam kết tủa màu đen.
a: Viết PTHH của phản ứng sảy ra
b: tính giá trị của a
c: cho 2,6a gam hỗn hợp FeCO3 và FeS ở trên phản ứng hoàn toàn với H2SO4 đặc, vừa đủ, thu đc hh khí B gồm CO2,SO­2 và dd chứa muối sunfat. Viết PTHH và tính tỉ khối cua hh B so với hh khí A




kt là PbS --> nkt = 0,25

--> nH2S = 0,25 --> nCO2 = 0,45

nFeS = nH2S = 0,25

nFeCO3 = nCO2 = 0,45

--> a = 74,2

b/

bảo toàn khi FeCO3 td với H2SO4 --> nSO2 = nFeCO3/2 = 0,585

nCO2 = nFeCO3 = 1,17

2FeS + 10H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 9SO2 + 10H2O
0,65...........................................2,925

--> [TEX]M_B = \frac{1,17.44 + 0,585.64}{1,17 + 0,585} = 152/3[/TEX]

[TEX]M_A = \frac{0,25.34+0,45.44}{0,25+0,45} = 283/7[/TEX]

--> tỉ khối B so với A = 1,25
 
Top Bottom