hóa 10 [ đồng vị ]

K

khoangkhackidieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

** 1/ Br có 2 đồng vị : Br [ A= 79] ( có % số ng tử là 54% ) và Br [ A= 81]
a. tính ng tử lg của mỗi đồng vị
b. tính số ng tử Br [ A= 79] khi có 50 ng tử Br [ A= 81]
c. tính số ng tử của mổi đồng vị trong 0,01 ml NaBr
d. tính số ng tử của mổi đồng vị trong 53.346g AlBr3
e. tính khối lượng của mổi đồng vị trong 0,03 mol MgBr2
f. tính khối lượng của mổi đồng vị trong 5,9455g KBr
** 2/ trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị là Cu [A= 63 ] và Cu [A = 65 ] . ng tử khối TB của Culà 63,54
Tính thành phần trăm của đồng vị Cu [A= 63 ] trong CuCl2
** 3/ Cho ng tố Ag có 2 đồng vị là Ag [A= 107] và Ag [A=109 ] . biết ng tử khối TB của Ag là 107,964
Tìm số Ng tử của Ag [A=109 ] có trong 14,3464g AgCl
__________________
giải giúp mik với nha
 
L

luffy06041997

2) gọi x,y là % Cu 63 và % Cu65 --> x+y=100 và (63x+65y)/100=63.45 --> x=77.5, y=22.5, % Cu (trong CuCl2)=47.4% -->% Cu 63=36.74%
3) gọi x,y là % đồng vị Ag 107 và Ag 109 -->hpt x+y=100 và (107x+109y)/100=107.964 -->x=51.8%,y=48.2%, n Ag = 0.1 --> n Ag 109 = 0.0482 mol -->số nguyên tử Ag 109=0.0482*6.02*10^23=2.9*10^22 nguyên tử
 
Top Bottom