Hóa Hóa 10 - Chương 2

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,5g hỗn hợp A gồm 2 kim loại kiềm ( nhóm IA ) thuốc 2 chu kỳ kế tiếp phản ứng với 91,8g
gif.latex
sau phản ứng thu được 3,36l
gif.latex
và dung dịch B
- Tìm kim loại, tính khối lượng mỗi kim loại trong A
- Tính nồng độ % mỗi chất có trong dung dịch B
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
22
www.facebook.com
n H2=0,15
nH2O=5,1=> H2O dư sau PƯ
2X+2H2O-> 2XOH+H2
0,3---------------------0,15
CM tb=8,5/0,3=28,333
=> 2 Kl là Na và K
còn lại bàn tự làm nha .
 
Top Bottom