[Hóa 10] - Bán kính nguyên tử Nhôm.

M

maithibd

Last edited by a moderator:
S

sot40doc

72a0c6a8134e882466f567b6f391332e_39038605.120pxcubicfacecentered.png

xét [TEX]1cm^3[/TEX] có 2,7 gam Al
=> n Al = 0,1 mol
=> số nguyên tử [TEX]Al = 6,02 . 10^{22} [/TEX]
=> thể tích 1 nguyên tử [TEX]\frac{1}{6,02 . 10^22} = 1,66 . 10^{-23}[/TEX]
mà [TEX]V = \frac{4.3,14 . R^3}{3} [/TEX]
=> [TEX]R = 1,58 . 10^{-8}cm[/TEX]
ô mạng cơ sở có a = [TEX]\frac{R}{2\sqrt{2}} = 5,6 . 10^{-9} cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

72a0c6a8134e882466f567b6f391332e_39038605.120pxcubicfacecentered.png

xét [TEX]1cm^3[/TEX] có 2,7 gam Al
=> n Al = 0,1 mol
=> số nguyên tử [TEX]Al = 6,02 . 10^{22} [/TEX]
=> thể tích 1 nguyên tử [TEX]\frac{1}{6,02 . 10^22} = 1,66 . 10^{-23}[/TEX]
mà [TEX]V = \frac{4.3,14 . R^3}{3} [/TEX]
=> [TEX]R = 1,58 . 10^{-8}cm[/TEX]
ô mạng cơ sở có a = [TEX]\frac{R}{2\sqrt{2}} = 5,6 . 10^{-9} cm[/TEX]
bài của bạn sai mất ui.Bạn không tính đến độ đặc khít của mạng lập phương tâm mặt ah?
ta có:d=m/V=m/a^3
m=4*MAl*1,66*10^-24
trong đó 4 là số quả cầu trong 1 ô cơ sở
MAl=27dvC
1 dvC=1.66*10^-24g
trong mạng lập phương tâm mặt thì R= [TEX]\frac{a\sqrt[]{2}}{4}[/TEX]
tính ra R=1.43*10^-8 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom