(Hóa 10) Bài về FeO, Fe2O3, Fe3O4

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tác dụng hết với 7,68g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 260ml dd HCl 1M. Dd thu được cho tác dụng với NaOH dư, lọc lấy kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m(g) chất rắn. Tìm m
 
T

tntlknby

Để tác dụng hết với 7,68g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 260ml dd HCl 1M. Dd thu được cho tác dụng với NaOH dư, lọc lấy kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m(g) chất rắn. Tìm m

n_$HCL$ = 0,26

ta có n_$HCl$ = 2n_$O$ (trong oxit)

\Rightarrow n_$O$ (trong oxit) = 0,13 (mol)

\Rightarrow m_$Fe$ (trong oxit) = 7,68 - 0,13.16 = 5,6

\Rightarrow n_$Fe$ (trong oxit) = 0,1

Chất rắn thu đc sau khi nung là $Fe_2O_3$. Bảo toàn số mol $Fe$

\Rightarrow n_$Fe_2O_3$ = 1/2 n_$Fe$(trong oxit) = 0,05

\Rightarrow m= 8 (gam)
 
Top Bottom