O
omaikoll
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Mình có 2 công thức là:
A (có gạch trên đầu) = (a.A + b.B)/100
M (có gạch trên đầu) = (a.A + b.B + ....) / (a + b + ....)
Mình thấy 2 công thức trên đều là nguyên tử khối trung bình, vậy sao lại có hai công thức khác nhau. Vậy mỗi công thức dùng để tính cái j?? và áp dụng khi nào??
Câu 2: Cho 2 đồng vị Cu là 63Cu và 65Cu. Và MCu(có gạch trên đầu) = 63,54
a) Tính tỉ lệ % mỗi đồng vị
b) Tính tỉ lệ % của động vị 65Cu trong CuSO4
Câu 3: Clo có 2 đvị 35/17Cl và 37/17Cl, có nguyên tử khối trung bình là 35,5. Tính phần trăm về khối lượng của đồng vị 35/17Cl chứa trong muối KClO3
~~~~~~~~~MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ$$$$$$$THANKS~~~~~~~~~
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
A (có gạch trên đầu) = (a.A + b.B)/100
M (có gạch trên đầu) = (a.A + b.B + ....) / (a + b + ....)
Mình thấy 2 công thức trên đều là nguyên tử khối trung bình, vậy sao lại có hai công thức khác nhau. Vậy mỗi công thức dùng để tính cái j?? và áp dụng khi nào??
Câu 2: Cho 2 đồng vị Cu là 63Cu và 65Cu. Và MCu(có gạch trên đầu) = 63,54
a) Tính tỉ lệ % mỗi đồng vị
b) Tính tỉ lệ % của động vị 65Cu trong CuSO4
Câu 3: Clo có 2 đvị 35/17Cl và 37/17Cl, có nguyên tử khối trung bình là 35,5. Tính phần trăm về khối lượng của đồng vị 35/17Cl chứa trong muối KClO3
~~~~~~~~~MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ$$$$$$$THANKS~~~~~~~~~
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)