[Hóa 10] Bài tập về oxi - ozon- lưu huỳnh

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có 1 hỗn hợp gồm [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]O_3[/TEX]. Sau khi [TEX]O_3[/TEX] phân hủy hết ta được khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Tìm phần trăm thể tích các khí trong hh ban đầu
2, Nung nóng hỗn hợp bột gồm 0.5 mol Fe, 0.2 mol Mg, 0.4 mol S trong bình kín không chứa oxi. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho A tác dụng với
a, dd [TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX]loãng. Tính V khí thu được đktc
b, dd [TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] đ,n. Tính V [TEX]SO_2[/TEX] duy nhất thu được đktc
 
K

kakashi_hatake

Bài 1
Coi số mol oxi và ozon là a và b
$2O_3 \xrightarrow{UV} 3O_2 \\ b \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5b$
Số mol khí tăng lên là 1,5b-b=0,5b
Suy ra $\dfrac{0,5b}{a+b}=0,02 \rightarrow \dfrac{b}{a+b}=0,04$
Vậy %$O_3$ là 4%

Bài 2
a,
Bảo toàn e có
0,5.2+0,2.2-0,4.2=2$n_{H_2}$
b,
Bảo toàn e có
0,5.3+0,2.2+0,4.6=2$n_{SO_2}$
 

Phandai1234567

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
1
0
1
23
Bài 1
Coi số mol oxi và ozon là a và b
$2O_3 \xrightarrow{UV} 3O_2 \\ b \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5b$
Số mol khí tăng lên là 1,5b-b=0,5b
Suy ra $\dfrac{0,5b}{a+b}=0,02 \rightarrow \dfrac{b}{a+b}=0,04$
Vậy %$O_3$ là 4%

Bài 2
a,
Bảo toàn e có
0,5.2+0,2.2-0,4.2=2$n_{H_2}$
b,
Bảo toàn e có
0,5.3+0,2.2+0,4.6=2$n_{SO_2}$
Em k hiểu bảo toàn e giải thích hộ với
 
Top Bottom