[hoá] 1 bài hay

I

inthevn1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm propin và hidro có tỉ khối so với H2=10,5. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni một thời gian thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2=15. hiệu suất của phản ứng cộng hợp hidro là:
A.50% B.55% C.60% D 65%
 
C

consoinho_96

hỗn hợp A gồm propin và hidro có tỉ khối so với H2=10,5. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni một thời gian thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2=15. hiệu suất của phản ứng cộng hợp hidro là:
A.50% B.55% C.60% D 65%

gọi [tex]n_{(H_2;C_3H_4)}=1(mol)[/tex]
x là số mol ban đầu của [tex] H_2 \Rightarrow n_{C_3H_4}=1-x[/tex]
[tex] 2x+40-40x=21[/tex]
\Rightarrow [tex]x=0,5[/tex]
ta có [tex] m_x=m_y[/tex]
\Rightarrow [tex] n_y=\frac{M_x}{M_y}=0,7mol[/tex]
[tex] n_{H_2p/u}=1-0,7=0,3(mol)[/tex]
[tex] H=\frac{0,3}{0,5}*100%=60%[/tex]
 
Top Bottom