[hó a 12]amin

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùg ctptC2H7NO2+ dUG dịCh NaOH vừa đủ rồj đun nóg thu đk dugdịch Y và 4,48lit Hỗn hợp Z ở đktc gôm hai khí đều làm quỳ tím hiá xah .d Z/H2=13,75. Cô can Y thu đk lượg muôí khan là bn.
 
L

luffy_95

cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùg ctptC2H7NO2+ dUG dịCh NaOH vừa đủ rồj đun nóg thu đk dugdịch Y và 4,48lit Hỗn hợp Z ở đktc gôm hai khí đều làm quỳ tím hiá xah .d Z/H2=13,75. Cô can Y thu đk lượg muôí khan là bn.



hai chất đều phản ứng với NaOH \Rightarrow 2 chất này là

[TEX]\left{HCOONH_3CH_3\\ CH_3COONH_4[/TEX]

[TEX]HCOONH_3CH_3 + NaOH \Rightarrow HCOONa+ CH_3NH_2+ H_2O[/TEX]


[TEX]CH_3COONH_4+ NaOH \Rightarrow CH_3COONa + NH_3 + H_2O[/TEX]


\Rightarrow Dùng phương pháp đường chéo ta có

[TEX]\frac{n_{NH_3}}{{n_{CH_3NH_2}}= [/TEX][TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{n_{NH_3}=0,05\\ n_{CH_3NH_2}=0,15[/TEX]

OK! đơn giản rồi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom