HMF Confess HMF Confession 366: Liệu mình học có đúng cách?

Thảo luận trong 'HOCMAI Forum Confession' bắt đầu bởi quân pro, 27 Tháng bảy 2021.

Lượt xem: 164

 1. quân pro

  quân pro Cựu CTV Confession Thành viên

  Bài viết:
  1,222
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  [22/07/2021 21:29:04]
  Liệu mình đang học đúng cách không?
  Một sự thắc mắc mà mình đã nghĩ từ khá lâu rồi. Hiện tại thì mình đang học cấp 2, việc học của mình hiện tại nói giỏi cũng không phải là giỏi nhưng dở cũng không, nó cứ lưng chừng ở giữa 2 khoảng đó. Nhiều lúc mình nghĩ như vậy là ổn rồi nhưng thật sự điều này rất phức tạp vì mình không thể chọn cho mình cách học phù hợp với bản thân. Mình nói thật thì hồi cấp 1 cũng không nghĩ quá nhiều về việc học vì hồi đó còn khá ham chơi và áp lực học không quá nặng nề nhưng khi mình lên cấp 2, mình được trải nghiệm và làm quen với một môi trường hoàn toàn khác. Mình học nhiều môn hơn và áp lực học khá nặng nên học lực của mình sụt giảm dần những cũng không quá tệ. Sau khoảng thời gian thì mình cảm thấy mình học không hề có đường lối và kiểu thích học gì thì học ấy, việc học đối với mình nó không còn thú vị và mình thấy bản thân đang CHÁN HỌC. Mình thật sự khá lo lắng vì cũng sắp cuối cấp rồi mà việc học khá chểnh mảng.
  Mình rất mong những lời nhận xét, góp ý chân thành của mọi người ạ.....mình rất hoang mang trong lúc này. Liệu bây giờ mình nên bắt đầu như nào??
  ---------------------------------------------------
  VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.

  Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

  Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

  Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
   
  uglyy123@gmail.com, Lee Hy, kaede-kun2 others thích bài này.
 2. Thu Phương 195

  Thu Phương 195 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  329
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Tư vấn cộng đồng

  Chào em, hồi học lớp 9 chị cũng từng trải qua giai đoạn như em. Ngày đó chị học ở mức khá thôi, cũng không giỏi mà cũng không dở. Ngày đó chị bị rối, bị stress giữa các phương pháp học tập bởi cách học hiện tại của chị không cho kết quả cao và chị có tâm lý chán nản và sau này chị mới vực lại được tinh thần và cố gắng hơn.
  Về phương pháp học tập thì mỗi môn học lại có phương pháp khác nhau. Ví dụ như những môn đòi hỏi việc tính toán như toán, lý, hóa thì em trước tiên phải nắm vững công thức. Việc nắm công thức thì có 2 bước: bước 1 là em học thuộc công thức. Bước 2 là em áp dụng công thức đó cho các dạng bài tập để mình nhớ hơn. Và nên chịu khó luyện các dạng bài tập tương tự. Em có thể mua cuốn giải bài tập hoặc em lên mạng tìm các dạng bài tập để làm. Làm nhiều sẽ nhớ và em hoàn toàn có thể làm được những bài toán ở mức độ cực dễ và dễ để đạt điểm khá và sau đó em sẽ làm tới những bài toán khó và cực khó. Em luyện bài tập tới khi nào em cảm thấy gặp bài khó không làm được, bản thân thấy cực kỳ cay cú thì em đã đạt tới cảnh giới cao.
  Về môn học thuộc lòng như văn, sử, địa, giáo dục công dân, sinh học,... thì trước khi học thuộc lòng em nên đọc qua 3 lượt, sau đó đọc kỹ lại vài lượt và tiến hành học thuộc. Để học thuộc trước tiên em phải hiểu nó trước, mà để hiểu thì mình phải đọc và vận dụng, liên hệ thực tế cho nhớ sâu. Học văn thì em nên học ý, thường thì cô giáo hay chấm ý, nếu em diễn đạt văn không tốt thì tối thiểu em cũng phải nêu đầy đủ các luận điểm, luận cứ, đồng thời chỉ ra các biện pháp tu từ. Các cụ có câu "đầu xuôi đuôi lọt", vấn đề mở bài và kết bài trong các bài văn là rất quan trọng, em nên chú ý tới 2 phần này. Muốn làm văn hay thì em có thể tham khảo thêm văn mẫu và đọc nhiều để cho vốn từ của mình phong phú. Học lịch sử thì em cần nhớ mốc thời gian, các mốc này e có thể liên tưởng tới 1 mốc thời gian nào đó có liên quan tới em thì sẽ dễ nhớ hơn, sau khi trả lời câu hỏi lịch sử e có thể liên hệ thêm cho bài viết sinh động cũng rất tốt.
  Về môn tiếng anh thì em phải nắm được ngữ pháp của nó. E tìm mua cuốn ngữ pháp tiếng Anh về đọc thêm, nắm được công thức các dạng thời, thì và học bảng động từ bất quy tắc (có cuốn 360 động từ bất quy tắc đó em). Tiếng anh để nhớ thì em nắm công thức ngữ pháp rồi em cũng chịu khó làm các dạng bài tập tương tự, bên cạnh đó cũng chịu khó học từ mới em nhé. Cách học từ mới của chị thì ngày xưa chị hay chép mỗi từ 30 lần cho nhớ mặt chữ và sau đó học thuộc nghĩa. Như vậy sẽ dễ nhớ hơn.
  Trên đây là 1 số cách học của chị để em tham khảo thêm, chúc em sớm lấy lại được tinh thần và có kết quả cao trong kỳ học tới.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY