HM016: Thời gian biểu thích hợp là điều kiện tất yếu dành cho mỗi người khi học online

Thảo luận trong 'Sự kiện mới nhất, nổi bật nhất' bắt đầu bởi hocmai.diendan, 6 Tháng mười một 2012.

Lượt xem: 2,788

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tôi nghĩ mỗi người đang đi trên con đường học tập, chắc chắn một lúc nào đó cũng sẽ bị những trò chơi quấy phá. Nhưng đừng vì thế mà bỏ bê việc học. Hãy biết sắp xếp thời gia học tập thật hiệu quả.

  Không hẳn tôi viết lên là để dự thi mà viết lên để mọi người hiểu và không phài dấn thân vào cái thế giới đó như tôi.

  Như ta đã biết, internet là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong đời sống mỗi con người. Nó cung cấp một cách đầy đủ nhất, thông tin luôn được cập nhật từng phút, từng giây. Tốc độ lan truyền thông tin rất nhanh chóng.Vì thế, ta có thể tra cứu thông tin ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, nó còn là môi trường cho chúng ta học tập, giao lưu, kết bạn trên một thế giới ảo internet. Các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là các thầy cô giáo cũng lên nhiều trang web khác nhau tham khảo để phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của mình.Vì nó chứa đựng rất nhiều kinh nghiệm để chúng ta học tập.

  Nhờ có internet và các bạn giúp đỡ, tôi đã tiến bộ hơn trên con đường học vấn của mình. Nó không đơn giản chỉ để ta tìm những bài văn hay mà còn là thư viện tri thức cho ta tìm hiểu thêm. Tất nhiên là các trang ấy luôn mở cửa đón chào tất cả các bạn.

  Tuy chỉ là những điều bé nhỏ nhưng mình nghĩ nó có thể giúp phần nào cho các bạn. Lúc trước, nhà mình không có điều kiện như bây giờ đâu. Không có một phương tiện giúp ích cho việc học. Lúc nào cũng chỉ biết đi ra ngoài nhà sách cũ để tìm thêm kiến thức. Chỉ từ lúc mà mình bước sang học kì hai của lớp 9, bố mình mới sắm cho mình một bộ máy tính. Mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Kể từ lúc đó, thời gian mình đến với tiệm sách cũng giảm đi. Mỗi ngày chỉ ghé tiệm một lần. Thay vào đó là thời gian mà mình lên mạng để tìm một bài học thực tiễn hơn.

  Mình còn nhớ rõ, khi học lớp 9, mình được chọn đi thi học sinh giỏi môn hóa, một phần thi khá khó với mình. Mình thật sự lúng túng với đề nghị đó của cô. Nhưng cô đã nói: “Em cứ đi, đây là cơ hội tốt dành cho em. À! Em cũng nên vào thư viện bài giảng để xem những thí nghiệm đấy!”. Thế là từ đấy, tôi bắt đầu một khóa học mới. Tôi đã bước vào cái thế giới mà bố mẹ tôi luôn ngăn cản. Bố mẹ tôi không chấp nhận cho tôi học trên mạng, lúc nào bố mẹ cũng sợ tôi ham chơi những trò chơi trên mạng. Nhưng lúc này tôi thật sự cần vào để học thêm những điều kì diệu mà cô đã kể cho tôi. Tôi quyết định lập một thời gian biểu riêng cho mình ngoài thời gian học ở trường và quyết định áp dụng nó ngay ngày hôm sau. Mới đầu còn khó thực hiện, tôi vẫn bị những trò chơi đó “quyến rũ”. Khó có thể bước ra khỏi nó. Nhưng tôi đã kịp dừng lại, vì giữa tôi không chỉ có những trò chơi, tôi còn có nhiều việc cần làm hơn là dành thời gian để chơi những trò chơi vô bổ đó.

  Những lúc tôi chơi game, tôi lại thấy có lỗi với bố mẹ. Bố mẹ đã cố gắng làm tất cả để sắm cho tôi bộ máy tính này. Một lần sa sút việc học đã thức tỉnh tôi. Tôi đã từ bỏ những trò chơi để bước vào việc học một cách hoàn chỉnh, không đắn đo.

  Các bạn ạ! Tôi cũng đã có những giây phút bồng bột, yếu đuối,… để bước vào một thế giới học tập như bây giờ. Tôi nghĩ mỗi người đang đi trên con đường học tập, chắc chắn một lúc nào đó cũng sẽ bị những trò chơi quấy phá. Nhưng đừng vì thế mà bỏ bê việc học. Hãy biết sắp xếp thời gia học tập thật hiệu quả. Hãy gạt bỏ đi những ham chơi để bước vào việc học thật sự đang đón chờ mỗi người.


  Thời gian bình chọn bài dự thi 0h ngày 7/11/2012 tới 24h ngày 21/11/2012. Bình chọn cho bài viết này tại Diễn đàn bằng cách bấm vào ô "Cảm ơn" hoặc bấm vào đây để bình chọn bài viết trên Facebook Hocmai.vn Online.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->