hix, mod pro and handsome .help me!

A

akai

làm ra đến thế này rồi tịt:
đặt
[tex] a.ln(2^x+\frac{1}{2^x}) =F(x)[/tex]
ta có nhân chéo =chuyển vế đc [tex]\frac{f(b)}{b} \geq \frac{F(a)-F(b)}{a-b} \geq \frac{f(a)}{a}[/tex]
đến đây chả hiểu làm thế nào nữa? :(( :((
 
A

anh892007

Em nên làm theo cách này
Thứ nhât xét a=b=0 thì luôn đúng
Thứ 2 xét [tex] a\geq b >0 [/tex]
Xong thì đưa BDT thành:
[tex] \frac{ln(2^a+\frac{1}{2^a})}{a} \geq \frac{ln(2^b+\frac{1}{2^b})}{b} [/tex]
Đặt [tex] f(x)= \frac{ln(2^x+\frac{1}{2^x})}{x} [/tex]
Xét hàm số này đồng biến hay nghịch biến là ra thui em à
 
A

akai

thế chỉ cần xét f'(x)>0 là đc anh nhỉ, thanks anh but em ko rõ đạo hàm của [tex] F'(\frac{1}{2^a}) =\frac{ln(1/2)}{2^a}hay F'(2^{-a})=\frac{ln2}{2^a}[/tex]
 
A

alph@

anh892007 said:
Em nên làm theo cách này
Thứ nhât xét a=b=0 thì luôn đúng
Thứ 2 xét [tex] a\geq b >0 [/tex]
Xong thì đưa BDT thành:
[tex] \frac{ln(2^a+\frac{1}{2^a})}{a} \geq \frac{ln(2^b+\frac{1}{2^b})}{b} [/tex]
Đặt [tex] f(x)= \frac{ln(2^x+\frac{1}{2^x})}{x} [/tex]
Xét hàm số này đồng biến hay nghịch biến là ra thui em à
Lấy đạo hàm nhá!
[tex] f'(x)= \frac{(\frac{2^x.ln2-2^{-x}.ln2}{2^x+{2^{-x}}})-ln(2^x+\frac{1}{2^x})}{x} [/tex]
Mà hình như giống đề đại học khối D 2007 đó!
 
A

alph@

HIC! Một phút sai lầm của hàng hậu vệ! Sửa rồi đó! Hên quá mình không thi khối D
 
A

akai

e2.J764865.jpg

bạn có giỏi bddt làm câu 3 hộ với
 
A

alph@

Thế à! Thôi anh892007 làm đi!Đã vào rồi thì giúp bạn đó đi Alph@ học CONIC năm lớp 10 nên không được xuất sắc lắm! Với lại đã đoạn tuyệt với BDT rồi! Hic thông cảm!
 
A

akai

anh892007 said:
Em nên làm theo cách này
Thứ nhât xét a=b=0 thì luôn đúng
Thứ 2 xét [tex] a\geq b >0 [/tex]
Xong thì đưa BDT thành:
[tex] \frac{ln(2^a+\frac{1}{2^a})}{a} \geq \frac{ln(2^b+\frac{1}{2^b})}{b} [/tex]
Đặt [tex] f(x)= \frac{ln(2^x+\frac{1}{2^x})}{x} [/tex]
Xét hàm số này đồng biến hay nghịch biến là ra thui em à
anh ơi, e đạo hàm xuốn mà hok cm đc là nó >0.khổ thía đấy
 
A

alph@

Thật mà ! Alph@ học CT phân ban nên CONIC học từ năm lớp 10 ! Nội công chưa cao!?HIC
 
Top Bottom