Toán 9 Chứng minh ∆$IQC$ cân

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC, đường cao AD, BE, Gọi I [tex]\epsilon[/tex] AD và Q [tex]\epsilon[/tex] BE sao cho [tex]\angle BIC = \angle AQC[/tex]
a) Chứng minh: CA.CE=CD.CB
b) Chứng minh IQC là tam giác cân
c) BI cắt AQ tại K. Chứng minh CK vuông góc với IQ


Cho tam giác nhọn ABC, đường cao AD, BE, Gọi I [tex]\epsilon[/tex] AD và Q [tex]\epsilon[/tex] BE sao cho [tex]\angle BIC = \angle AQC[/tex]
a) Chứng minh: CA.CE=CD.CB
b) Chứng minh IQC là tam giác cân
c) BI cắt AQ tại K. Chứng minh CK vuông góc với IQ
Mình nghĩ ra ý a với ý c rồi. Còn ý b mình nghĩ chưa ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom