Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn và AB < AC . Vẽ hai đường cao BD và CE
a) Chứng minh: tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE .Suy ra AB.AE = AC.AD
b) Chứng minh : tam giác ADE đồng dạng tam giác ABC
c) Tia DE và CB cắt nhau tại I .Chứng minh tam giác IDE đồng dạng tam giác IDC
d) Gọi O là trung điểm của BC .Chứng minh ID.IE =OI bình - OC bình
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC ) , trung tuyến AM . Từ M , vẽ đường thẳng vuông góc với BC , cắt BC tại E và AC tại F . Chứngm inh:
a) BF vuông góc với BC
b) Tam giác MBE và tam giác MFC đồng dạng .Từ đó =>MB bình = ME.MF
Bài 3: Cho tam gíac ABC cân tại A ,đường cao AH
a) Tính độ dài cạnh BC biết AB =5cm ;AH =4cm
b) Đường cao BK của tam giác ABC cắt AH tại E .Chứng minh tam giác AKE đồng dạng tam giác BHE
c) Chứng minh :HA.HE =HB bình
Toán giải bằng cách lập phương trình
Bài 1: Một tam giác có chiều cao bằng 1/4 cạnh đáy tương ứng .Nếu tăng chiều cao 2m và giảm cạnh đáy 2m thì diện tích tam giác tăng thêm 2,5 m vuông .Tính chiều cao và cạnh đáy của tam giác lúc bắt đầu
a) Chứng minh: tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE .Suy ra AB.AE = AC.AD
b) Chứng minh : tam giác ADE đồng dạng tam giác ABC
c) Tia DE và CB cắt nhau tại I .Chứng minh tam giác IDE đồng dạng tam giác IDC
d) Gọi O là trung điểm của BC .Chứng minh ID.IE =OI bình - OC bình
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC ) , trung tuyến AM . Từ M , vẽ đường thẳng vuông góc với BC , cắt BC tại E và AC tại F . Chứngm inh:
a) BF vuông góc với BC
b) Tam giác MBE và tam giác MFC đồng dạng .Từ đó =>MB bình = ME.MF
Bài 3: Cho tam gíac ABC cân tại A ,đường cao AH
a) Tính độ dài cạnh BC biết AB =5cm ;AH =4cm
b) Đường cao BK của tam giác ABC cắt AH tại E .Chứng minh tam giác AKE đồng dạng tam giác BHE
c) Chứng minh :HA.HE =HB bình
Toán giải bằng cách lập phương trình
Bài 1: Một tam giác có chiều cao bằng 1/4 cạnh đáy tương ứng .Nếu tăng chiều cao 2m và giảm cạnh đáy 2m thì diện tích tam giác tăng thêm 2,5 m vuông .Tính chiều cao và cạnh đáy của tam giác lúc bắt đầu
Last edited by a moderator: