Toán hình

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MND vuông tại M, MN=4cm, MD=8cm.Gọi A là trung điểm MD và B là trung điểm ND.
a) Tính AD.
b) Vẽ tia Nx // MD sao cho Nx cắt AB tại C . CMR: MNCA là hình vuông.
c) Gọi I là giao điểm MC và AN . K là giao điểm AN với MB . cmr: NCDA là hình bình hành và CD=6IK.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác MND vuông tại M, MN=4cm, MD=8cm.Gọi A là trung điểm MD và B là trung điểm ND.
a) Tính AD.
b) Vẽ tia Nx // MD sao cho Nx cắt AB tại C . CMR: MNCA là hình vuông.
c) Gọi I là giao điểm MC và AN . K là giao điểm AN với MB . cmr: NCDA là hình bình hành và CD=6IK.
hướng dẫn :
a) AD=1/2 MD=4 (gt)
b) tứ giác có 3 góc vuông => hcn
mà MM=MA=4
=> MNCA là hình vuông
c) => NC=MA mà MA=AD =>AD=NC
mặt khác : AD//NC => NCDA là hbh
=> B cũng đồng thời là trung điểm CA
xét tam giác ACM : có MB , AI là đường trung tuyến
=> K là trọng tâm => AI=3IK=>AN=6IK=>CD=6IK
 

BTMQ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
12
1
46
Hải Phòng
Trung học cơ sở Lại Xuân
cho ba điểm cố định A,B,C thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đường tròn tâm O qua B và C. Qua A vẽ tiếp tuyến AE và AF với đường tròn (O); gọi I là trung điểm của BC, N là trung điểm của EF
a)Chứng minh các điểm E,F luôn nằm trên một đường tròn cố định khi đường tròn (O) thay đổi
b)Đường thẳng FI cắt đường tròn (O) tại K. Chứng minh rằng: EK song song với AB
c) Chứng minh rằng: Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ONI chạy trên một đường thẳng cố định khi đường tròn(O) thay đổi
HELP ME PLEASE! NOW!!!!!!!!
 
Top Bottom