Toán hình

Bách14120307

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
2
2
6
20

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tam giác ABC có đường cao AH (H nằm giữa B và C). Từ H vẽ HM vuông góc với AB (M thuộc AB), HN vuông góc với AC (N thuộc AC). CM trung trực của MN luôn đi qua 1 diểm cố định.
Giải:
Ta có AMH+ANH= 180 suy ra AMHN nội tiếp
Gọi O là trung điểm HA
Suy ra OA=OH=OM=ON
Suy ra O là tâm đường tròn ngoại tiep AMHN
O cố định
O thuộc trung trực của MN
dpcm
 
  • Like
Reactions: Bách14120307
Top Bottom