HInh

C

ctpntk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tam giác ABC, B = 70*, C= 50*. Điểm M nằm trên cạnh 4c sao cho ABM= 20*. Điểm N nằm trên cạnh AB sao cho ACN = 10*. Gọi D là giao điểm của BM và CN. Tính góc MND
2.Tam giác ABC, A=90*.AH vuong goc voi BC. Biết AH bang HC bang AC . Tính góc B
3.Tam giác ABC cân tại A, góc A=20*. D thuộc cạnh AB sao cho AD bang BC. Tính góc BDC
 
K

kute2linh

câu 3

3.Tam giác ABC cân tại A, góc A=20*. D thuộc cạnh AB sao cho AD bang BC. Tính góc BDC

Ta tính được góc ABC = ACB=(180*-góc BAC)/2
Tính ra ta đc: góc ABC= $80^o$
Tam giác DBC cân tại B
-> góc BDC= $50^o$
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

2.Tam giác ABC, A=90*.AH vuong goc voi BC. Biết AH bang HC bang AC . Tính góc B

cái đoạn màu đỏ ngộ nhỉ đề sai ko bạn sao như thế được ....................................................................................................................................................
 
K

kute2linh

1. Tam giác ABC, B = 70*, C= 50*. Điểm M nằm trên cạnh 4c sao cho ABM= 20*. Điểm N nằm trên cạnh AB sao cho ACN = 10*. Gọi D là giao điểm của BM và CN. Tính góc MND

đề bài nài mình cũng có thắc mắc
chỗ đỏ

Là "AC" àk bạn? .
 
I

iloveckp_01

toán lớp mấy zậy bạn mình lớp 7 liệu có làm đc hơm :D:D:D zậy. Nếu mình làm đc để mình giải giuó cho na!!! :-SS:-SS:-SS:) ;)
 
I

iloveckp_01

1. Tam giác ABC, B = 70*, C= 50*. Điểm M nằm trên cạnh 4c sao cho ABM= 20*. Điểm N nằm trên cạnh AB sao cho ACN = 10*. Gọi D là giao điểm của BM và CN. Tính góc MND
2.Tam giác ABC, A=90*.AH vuong goc voi BC. Biết AH bang HC bang AC . Tính góc B
3.Tam giác ABC cân tại A, góc A=20*. D thuộc cạnh AB sao cho AD bang BC. Tính góc BDC

Bạn ơi mình có thắc mắc một chút ở đề bài bài 2 sai rùi. Này nhé đề bài cho rằng AH vuông góc với BC ( chữ màu xanh đó) nhưng mà nếu như đề bài lại cho AH = HC = AC (như chữ màu đỏ) thì chả phải tam giác Ahc là tam giác đêu hay sao mà tam giác đều tại sao góc AHC lạ bằng 90 độ đc. VÔ LÝ HẾT SỨC !!! :confused::confused::confused: giải thích và sửa nếu như sai cho mọi người hỉu nhá . cảm ơn nhiuuuuuuuuuuuu !!! :D ;) :) :p
 
Top Bottom