Hình vuông

B

bigbang195

xem lại đề bài đi bạn................................
Nhắc nhở lần 3 về việc gõ chữ ko dấu.Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thandongbobo

Bạn Inuyashahot cho đề đúng rồi, tui biết làm nè:
Xét tam giác MBC và tam giác NCD:
MB=CN (AB/2=BC/2)
GÓC B= GÓC C=90 ĐỘ
BC=CD
-->TAM GIÁC MBC= TAM GIÁC NCD
--GÓC MCB= GÓC NDC MÀ MCB+MCD=90 -->NDC+MCD=90 -->DIC=90 -->CM VUỐNG GÓC DN
LẤY H LÀ TRUNG ĐIỂM CD, E LÀ G.Đ AH VÀ DN
CÓ AMCH LÀ HBH -->AH SONG SONG CM, MÀ DN VUÔNG GÓC CM -->AH VUÔNG GÓC DN -->AE LÀ Đ. CAO CỦA TAM GIÁC ADI
TAM GIÁC DIC CÓ HE SONG SONG IC, H LÀ TRUNG ĐIỂM CD -->E LÀ TRUNG ĐIỂM DI -->AE LÀ TRUNG TUYẾN TAM GIÁC ADI
TAM GIÁC ADI CÓ AE VỪA LÀ Đ. CAO, VỪA LÀ TRUNG TUYẾN, -->TAM GIÁC ADI CÂN TẠI D -->AD=AI
Mình làm như zầy ko biết đúng ko, nếu đúng thì hãy cảm ơn mình, nếu sai thì xin góp ý zùm!
 
Top Bottom